KHAI MẠC TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN – SINH VIÊN, NĂM HỌC 2022-2023

KHAI MẠC TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN SINH VIÊN, NĂM HỌC 2022-2023

Sáng ngày 03/10/2022, thực hiện hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Công văn số 4675/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 20/9/2022 về việc hướng dẫn tổ chức tuần sinh hoạt công dân – HSSV trong các cơ sở đào tạo năm học 2022-2023, Trường Đại học Quảng Bình đã tổ chức Lễ khai mạc “Tuần sinh hoạt công dân sinh viên” năm học 2022-2023 dành cho toàn thể sinh viên chính quy khóa 61, 62, 63 và khóa 64.

Toàn cảnh buổi Lễ khai mạc Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên năm học 2022-2023

Tham dự buổi khai mạc có TS. Võ Khắc Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Dương Thị Ánh Tuyết – Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban tổ chức Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên năm học 2022-2023; TS. Trương Thị Tư – Trưởng phòng Đào tạo; ThS. Đỗ Hồng Sâm – Phó Trưởng phòng Chính trị và Quản lý sinh viên; ThS. Dương Thị Hồng Thuận – Phó Trưởng phòng Chính trị và Quản lý sinh viên; giảng viên chủ nhiệm; Lớp trưởng, Bí thư các lớp khóa 61, 62, 63 và toàn thể sinh viên khóa 64 nhập học đợt 1.

Tuần sinh hoạt công dân sinh viên là một hoạt động thường niên của Trường Đại học Quảng Bình nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của ngành giáo dục; thông tin đầy đủ, kịp thời những chủ trương, chính sách mới của ngành giáo dục và quy định của Nhà trường đến sinh viên cũng như tình hình chính trị trong và ngoài nước; giúp sinh viên hiểu rõ hơn về quyền lợi, nghĩa vụ và ý thức trách nhiệm của công dân thông qua việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, các quy chế, quy định về đào tạo, công tác sinh viên. Thông qua Tuần sinh hoạt công dân, Nhà trường cũng giới thiệu khái quát về cơ cấu tổ chức, sứ mạng, tầm nhìn, giá trị cốt lõi và định hướng chiến lược của ĐHQB.

Phát biểu tại buổi khai mạc, TS. Dương Thị Ánh Tuyết – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng ban tổ chức Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên thay mặt Lãnh đạo Trường và toàn thể cán bộ, giảng viên nhiệt liệt chúc mừng và chào đón các bạn Tân sinh viên khóa 64. Hi vọng và tin tưởng rằng những năm tháng dưới mái Trường Đại học Quảng Bình sẽ là nơi khởi đầu cho những ước mơ, nơi lưu lại những kỷ niệm đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi sinh viên.

Cô cũng nhấn mạnh: Trước yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nhằm đáp ứng tốt nhu cầu xã hội, việc chọn con đường vào giảng đường đại học, không phải là cách duy nhất, nhưng là một trong những cách tốt nhất và bền vững nhất để các em trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cơ bản, cần thiết trước khi bước vào đời mưu sinh, lập nghiệp. Bởi vậy quãng thời gian 4 năm dưới mái trường ĐHQB là rất quý giá, mà các em cần phải trân trọng để phát triển và hoàn thiện bản thân. Tập thể Nhà trường luôn sẵn sàng đồng hành cùng các em. Mong các em vững vàng tiến bước, tự tin chinh phục các mục tiêu và ước mơ của mình.

Dương Thị Ánh Tuyết – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHQB

Tại buổi Khai mạc, Ths. Dương Thị Hồng Thuận – Phó Trưởng phòng Chính trị và Quản lý sinh viên đã thông qua những nội dung cơ bản của Kế hoạch tổ chức Tuần sinh hoạt công dân; Thời khóa biểu; quyết định thành thành lập Ban Tổ chức, Ban quản lý lớp học, Ban coi thi Tuần sinh hoạt công dân và Nội quy lớp học. Theo đó, Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên đầu khóa dành cho K64 năm học 2022 – 2023 sẽ được triển khai với thời lượng học tập là 10 buổi và sẽ bắt đầu buổi đầu tiên ngay sau chương trình khai mạc. Còn đối với chương trình Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên giữa khóa và cuối khóa thì các em sẽ có thời lượng học tập là 04 buổi; tùy vào tình hình thực tế, Nhà trường sẽ sắp xếp lịch học phù hợp để không trùng với lịch học chính khóa của các em và sẽ thông báo lịch học cụ thể sau.

ThS. Dương Thị Hồng Thuận – Phó Trưởng phòng Chính trị và Quản lý sinh viên

Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên dành cho tân sinh viên khóa 64 diễn ra từ ngày 03/10/2022-14/10/2022 tại Giảng đường B3 Trường Đại học Quảng Bình với những nội dung đa dạng, hữu ích cho quá trình “khởi động” của các em tân sinh viên trước khi bắt đầu chương trình học chính thức. Ban Tổ chức hy vọng rằng các em tân sinh viên sẽ có khoảng thời gian đáng nhớ khi gặp gỡ, làm quen với môi trường học tập mới, thầy cô mới, bạn bè mới mà các em sẽ gắn bó trong suốt quãng đời sinh viên, đồng thời các em sẽ tiếp thu thêm được nhiều nội dung hữu ích làm hành trang cho quãng thời gian 4 năm gắn bó học tập và rèn luyện dưới mái Trường Đại học Quảng Bình.

PHÒNG CT&QLSV