TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG BÌNH PHUN HÓA CHẤT DIỆT MUỖI PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT TẠI KÝ TÚC XÁ

Hiện nay, thời tiết bắt đầu bước vào mùa mưa nên muỗi sinh sản, phát triển mạnh, là thời điểm sốt xuất huyết có xu hướng gia tăng và diễn biến phức tạp. Trước khuyến cáo của Sở Y tế tỉnh Quảng Bình về việc ngăn chặn dịch bùng phát và lan rộng, đồng thời tăng cường công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết, chiều ngày 08/10/2022, Trường Đại học Quảng Bình đã phối hợp với Công ty TNHH chống mối và côn trùng Thân Thiện triển khai kế hoạch tiến hành phun hóa chất diệt muỗi và côn trùng gây bệnh tại các khu Ký túc xá sinh viên Trường Đại học Quảng Bình.

Hình ảnh Ký túc xá Trường Đại học Quảng Bình

Tại Ký túc xá, đã tiến hành phun hóa chất diệt muỗi tất cả khu vực khuôn viên, hành lang, phòng ở của sinh viên, phòng làm việc của Ban Quản lý Ký túc xá. Đây là hoạt động thiết thực của Nhà trường nhằm phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết xảy ra trong trường học và khu nội trú, ngăn ngừa nguy cơ dịch bệnh bùng phát và lây lan trong cộng đồng đe dọa sức khỏe của sinh viên ở Ký túc xá.

Hình ảnh nhân viên y tế phun hóa chất diệt muỗi

Ban Quản lý Ký túc xá cũng đã thường xuyên tổ chức cho sinh viên nội trú chủ động tham gia vệ sinh môi trường khu vực Ký túc xá, thu dọn vật dụng phế thải chứa nước đọng, nơi lăng quăng/bọ gậy, muỗi có thể phát triển, … để phòng, chống dịch bệnh sốt xốt huyết.

Một số hình ảnh phun hóa chất diệt muỗi và tổng vệ sinh môi trường khu vực Ký túc xá sinh viên: