Trường Đại học Quảng Bình phối hợp trao quà cho sinh viên đồng bào Rục đầu tiên tại Quảng Bình vào đại học

Chiều ngày 17/10/2022, tại Giảng đường B3, Trường Đại học Quảng Bình phối hợp với Báo Nhân dân và Đồn Biên phòng Cà Xèng (Bộ đội Biên phòng Quảng Bình) tổ chức trao quà cho sinh viên Cao Thị Lệ Hằng, nữ sinh người Rục (thuộc dân tộc Chứt) đầu tiên đỗ đại học và nhập học vào Trường Đại học Quảng Bình.

Đại diện Báo Nhân dân trao tặng xe máy và máy tính cho sinh viên Cao Thị Lệ Hằng

Tham dự Chương trình tặng quà có TS. Dương Thị Ánh Tuyết – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quảng Bình; ông Nguyễn Hương Giang – Trưởng Đại diện văn phòng Báo Nhân dân tại tỉnh Quảng Bình; Trung tá Phạm Xuân Ninh – Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Cà Xèng; TS. Nguyễn Phương Văn – Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Quảng Bình; ThS. Nguyễn Kế Tam – Phó Trưởng khoa Sư phạm; ThS. Dương Thị Hồng Thuận – Phó Trưởng phòng Chính trị và Quản lý sinh viên; sinh viên Cao Thị Lệ Hằng (lớp Đại học Giáo dục Mầm non K64) và toàn thể sinh viên khóa 64.

Ảnh toàn cảnh buổi trao quà cho sinh viên Cao Thị Lệ Hằng

Phát biểu tại buổi trao quà, ông Nguyễn Hương Giang – Trưởng Đại diện văn phòng Báo Nhân dân tại tỉnh Quảng Bình đã chia sẻ những khó khăn cũng như động viên nữ sinh viên Cao Thị Lệ Hằng vượt khó vươn lên. Ông cho biết: sau khi biết thông tin liên quan đến em Cao Thị Lệ Hằng, Tổng biên tập Báo Nhân dân quyết định trích từ Quỹ Hạt giống Việt của Báo để trao tặng em Cao Thị Lệ Hằng 01 chiếc xe máy và 01 máy tính xách tay mới để làm phương tiện học tập. Đây là món quà nhằm khích lệ, động viên em học tập tốt trên giảng đường đại học để trở thành một cô giáo giỏi trong tương lai.

Ông Nguyễn Hương Giang – Trưởng Đại diện VP Báo Nhân dân tại Quảng Bình

Để đáp lại những tình cảm mà Báo Nhân dân cũng như Trường Đại học Quảng Bình và  Đồn Biên phòng Cà Xèng đã quan tâm dành cho mình, sinh viên Cao Thị Lệ Hằng đã chân thành gửi lời cảm ơn đến các tổ chức, đơn vị, cá nhân, bày tỏ sự trân quý và hứa sẽ học tập thật tốt, trở thành một cô giáo mầm non giỏi trong tương lai để không phụ lòng tin yêu của tất cả mọi người.

Khép lại Chương trình, TS. Nguyễn Phương Văn – Chủ tịch Công đoàn Trường đã thay mặt Nhà trường gửi lời cảm ơn đến Báo Nhân dân đã quan tâm, chia sẻ đối với sinh viên Cao Thị Lệ Hằng và mong rằng sẽ tiếp tục đồng hành cùng Trường Đại học Quảng Bình hỗ trợ những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại Trường Đại học Quảng Bình.

Đ/c Nguyễn Phương Văn – Chủ tịch Công đoàn Trường ĐHQB

PHÒNG CT&QLSV