KHAI MẠC TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN HSSV NĂM HỌC 2023 – 2024

KHAI MẠC TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN – SINH VIÊN, NĂM HỌC 2023-2024

Sáng ngày 18/9/2023, tại Giảng đường B3- Trường Đại học Quảng Bình đã tổ chức Lễ khai mạc “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên” năm học 2023-2024 dành cho toàn thể sinh viên chính quy khóa 62, 63, 64 và Tân sinh viên Khóa 65.

Toàn cảnh buổi Lễ khai mạc Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên năm học 2023-2024

Tham dự buổi khai mạc có TS. Dương Thị Ánh Tuyết – Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban tổ chức Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên năm học 2023-2024 cùng các Thầy Cô giáo là Ban tổ chức lớp học, Trưởng các đơn vị Khoa/Phòng, đại diện các tổ chức Đoàn- Hội; Giáo vụ Khoa/ văn phòng Khoa; Lớp trưởng các lớp khóa 62, 63, 64, đại diện Lưu học sinh Nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào và toàn thể sinh viên khóa 65 nhập học đợt 1. Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên năm học 2023 – 2024 là nội dung quan trọng cho toàn thể sinh viên nói chung và sinh viên Trường Đại học Quảng Bình nói riêng nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của ngành giáo dục; thông tin đầy đủ, kịp thời những chủ trương, chính sách mới của ngành giáo dục và quy định của Nhà trường đến sinh viên cũng như tình hình chính trị trong và ngoài nước; giúp sinh viên hiểu rõ hơn về quyền lợi, nghĩa vụ và ý thức trách nhiệm của công dân thông qua việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, các quy chế, quy định về đào tạo, công tác sinh viên. Thông qua Tuần sinh hoạt công dân, Nhà trường cũng giới thiệu khái quát về cơ cấu tổ chức, sứ mạng, tầm nhìn, giá trị cốt lõi và định hướng chiến lược của Trường Đại học Quảng Bình.

  1. Dương Thị Ánh Tuyết – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHQB

Phát biểu tại buổi khai mạc, TS. Dương Thị Ánh Tuyết – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng ban tổ chức Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên thay mặt Lãnh đạo Trường và toàn thể cán bộ, giảng viên nhiệt liệt chúc mừng và chào đón các bạn Tân sinh viên khóa 65. Hi vọng và tin tưởng rằng những năm tháng dưới mái Trường Đại học Quảng Bình sẽ là nơi khởi đầu cho những ước mơ, nơi lưu lại những kỷ niệm đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi sinh viên, là nơi để các em phấn đấu để trưởng thành. Mong các em vững vàng tiến bước, ra sức học tập và rèn luyện tự tin chinh phục các mục tiêu và ước mơ của mình.

ThS. Vương Kim Thành- Trưởng phòng Chính trị và Quản lý sinh viên

Tại buổi Khai mạc, ThS. Vương Kim Thành –Trưởng phòng Chính trị và Quản lý sinh viên đã thông qua những nội dung cơ bản của Kế hoạch tổ chức Tuần sinh hoạt công dân; Thời khóa biểu; quyết định thành thành lập Ban Tổ chức, Ban quản lý lớp học, Ban coi thi Tuần sinh hoạt công dân và Nội quy lớp học. Theo đó, Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên đầu khóa dành cho K65 năm học 2023 – 2024 sẽ được triển khai với thời lượng học tập là 12 buổi và sẽ bắt đầu buổi đầu tiên ngay sau chương trình khai mạc. Còn đối với chương trình Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên giữa khóa và cuối khóa thì các em sẽ có thời lượng học tập là 04 buổi; tùy vào tình hình thực tế, Nhà trường sẽ sắp xếp lịch học phù hợp để không trùng với lịch học chính khóa của các em và sẽ thông báo lịch học cụ thể sau.

ThS. Đỗ Hồng Sâm- P. Trưởng phòng Chính trị và Quản lý sinh viên

Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên dành cho Tân sinh viên khóa 65 diễn ra từ ngày 18/9/2023- 30/9/2023 tại Giảng đường B3 Trường Đại học Quảng Bình với những nội dung đa dạng, hữu ích cho quá trình “khởi động” của các em Tân sinh viên trước khi bắt đầu chương trình học chính thức. Ban Tổ chức hy vọng rằng các em Tân sinh viên sẽ có khoảng thời gian đáng nhớ khi gặp gỡ, làm quen với môi trường học tập mới, thầy cô mới, bạn bè mới với nhiều sự khác biệt mà các em sẽ gắn bó trong suốt quãng đời sinh viên, đồng thời các em sẽ tiếp thu thêm được nhiều nội dung hữu ích làm hành trang vào đời để lập thân- lập nghiệp.

PHÒNG CT&QLSV